New Pokemon Black&White 2

posted on 12 Jun 2010 13:28 by pinkyelly in Pokemon

ทางนิตยสารcorocoro ได้เปิดเผยรายละเอียดโปเกมอนภาคใหม่

 

 

 

 

แสกน Corocoro ประจำเดือนมิถุนายนนี้ ได้เปิดเผยโปเกมอนชนิดใหม่อีก 7 ตัว โดยเริ่มจากโปเกมอนรูปแรกทางซ้าย
1. ตัวแรก ชื่อ Gear (ギアル) เกียร์รู เป็นโปเกมอนเกียร์หรือโปเกมอนฟันเฟือง ธาตุเหล็ก มีส่วนสูง  0.3 m น้ำหนัก 21.0 kg และมีอบิลิตี้ Plus & Minus นอกจากนั้นยังมีท่าใหม่ชื่อ Gear Saucer (ギアソーサー) เกียร์โซเซอร์ ซึ่งจะเพิ่มพลังโจมตีขึ้นตามเวลาของเกียร์ทั้งสอง
2. ตัวที่สอง ชื่อ Mamepato (マメパト) มาเมฮาโด โปเกมอนนก เป็นโปเกมอนลูกนกพิราบ  มีธาตุปกติกับธาตุบิน มีส่วนสูง  0.3 m น้ำหนัก 21.0 kg  มีอบิลิตี้ชื่อ ซุปเปอร์ลักหรือเรียกว่าชื่อว่า หัวใจนกพิราบ Pigeon Heart (はとむね) เป็นท่าลดพลังป้องกันของโปเกมอนศัตรู
3. ตัวที่สามชื่อ Munna(ムンナ) มุนน่า เป็นโปเกมอนที่มีลักษณะคล้ายหมู  เป็นโปเกมอนกินฝัน มีธาตุเอสเปอร์หรือพลังจิต มีส่วนสูง  0.6 m น้ำหนัก 23.3 kg มีอบิลิตี้ที่เรียกว่า Forewarn & Synchronise  มีท่าโจมตีเรียก เทเลกิเนซิส Telekinesis (テレキネシス) ทำให้ลอยตัวกลางอากาศ
4. ตัวที่สี่ชื่อ  Chiramii (チラーミィ)  เจรามี่เป็นโปเกมอนที่มีลักษณะคล้ายหนู เรียกกันว่าโปเกมอน Chinchilla มีธาตุปกติ มีส่วนสูง 0.4 m น้ำหนัก 5.8 kg  มีอบิลิตี้เรียกว่า Cute Charm & Technician  มีท่าเรียกว่า  Sweep Slap (スイープビンタ) ที่เพิ่มการโจมตีขึ้นเรื่อยๆ
5. ตัวที่ห้าชื่อ Hihidaruma (ヒヒダルマ) เป็นโปเกมอนลิง มีธาตุไฟ ส่วนสูง 1.3 m น้ำหนัก 92.9 kg  มีอบิลิตี้เรียกว่า  Encourage (ちからづく)  
6. ตัวที่หกชื่อ Meguroko (メグロコ) เมคุโรโกะ โปเกมอนจระเข้ทะเลทราย  มีธาตุดินและมาร  มีส่วนสูง 0.7 m น้ำหนัก 15.2 kg มีอบิลิตี้ Intimidate & Earthquake Spiral (じしんかじょう) ที่ทำให้ศัตรูฝ่ายตรงข้ามหมดสภาพต่อสู้
7. ตัวที่เจ็ดชื่อ  Shimama (シママ) ชิมาม่า โปเกมอนม้าลาย ธาตุไฟฟ้า  ส่วนสูง 0.8 m น้ำหนัก 29.8 kg  มีอบิลิตี้ LightningRod & Motor Drive  มีท่าโจมตีใหม่เรียกว่า Wild Bolt (ワイルドボルト)

นอกจากนั้นในภาคนี้ศาสตรจารย์จะเป็นชายวัยกลางคนไม่ก็แก่ แต่ภาคนี้เป็นสาววัยกลางคนแทน เธอมีชื่อว่า Dr.อารารากิ アララギ博士
นอกจากนั้นยังมีรายละเอียดใหม่ที่เราเรียกกันว่า C Gear ที่เอาไว้เชื่อมต่อ ความสามารถ ที่ตอนนี้ยังไม่รู้รายละเอียดของมันมาก

ส่วนสุดท้าย Random Match เป็นระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาสำหรับการไวเลส เหมือนกับการสุ่มคู่ต่อสู้จากสถานที่ต่างๆในโลกมาไว้ให้เราสู้ แต่ก็ยังไม่รู้รายละเอียดแน่ชัด ต้องรอกันต่อไป

แสกนเพิ่มเติม
Reshiram ตัวสีขาว ธาตุมังกรกับไฟ เป็นโปเกมอนหยาง สูง 3.2m หนัก 330kg. มีอบิลิตี้ชื่อ TurboBlaze (ターボブレイズ)
Zekrom ตัวสีดำ ธาตุมังกรกับสายฟ้า โปเกมอนหยิน สูง 2.9m หนัก 345kg. มีอบิลิตี้ชื่อ (テラボルテージ)
ส่วนทางด้านขวามือของราชิแรม เป็นแผนที่ดินแดน อิชชู

และแสกนสองหน้าสุดท้าย เป็นวิธีเอา โซโลอาร์ ต้องได้รับ เซเลบี้ ที่ได้จากการแจกสำหรับคนที่ไปเข้าชมภาพยนตร์มูฟวี่ 13 ในเดือนกรกฎาคมนี้ จากนั้นให้เทรดเซเลบี้ไปยัง Pokemon Black & White จากนั้นให้พาเซเลบี้ไปด้วย จะทำให้อีเว้นท์การได้รับโซโลอาร์ ปรากฎขึ้น และโซโลอาร์ที่ได้นี้จะมี Lv 10 ส่วนในหน้าสุดท้ายจะแนะนำเกี่ยวกับท่าที่โซโลอาร์และโซโลอาร์คมีดังข้างล่างนี้

Zorua มีท่าโจมตี Leer, Scratch, Pursuit & Fake Tears
Zoroark มีท่าโจมตี Fury Swipes, Faint Attack, Scary Face, Taunt และท่าโจมตีใหม่ Night Burst (ナイトバ-スト)

ขอบคุณที่มาจาก คุณ X'mas

http://www.thaids.com/viewthread.php?tid=3615

 

note: เห็นภาพโปเกมอนใหม่แต่ละตัวแล้วกลุ้มมาก นอกจากตัวในตำนานสีดำแล้ว ที่เหลือแต่ละตัวนี่...เอิ่ม ส่วนศาสตราจารย์เปลี่ยนเป็นหญิงมั่งก้ดี แอบเหมือนสาวใหญ่ แอบผิดคาดโปเกมอนในตำนานเปนไฟกับไฟฟ้าซะงั้น ก็เห็นสีดำกับขาว ไอ้เรานึกว่าจะมืดไรงี้ แต่ก้โอล่ะนะ ดูมีประโยชน์หน่อย

 

 

 

edit @ 12 Jun 2010 13:43:39 by Pinkyelly

Comment

Comment:

Tweet